The Dark Side of Thai Army.

by Aor Soda on Friday, 22 July 2011 at 03:38

บันทึก อันนี้จะเป็นการรวบรวมเกล็ดเล็กเกล็ดน้อย ในแง่มุมของคนที่อยู่ในแวดวงทหาร และผู้ให้ข้อมูลท่านอื่นๆ ที่มีความรู้หรือข้อมูลจริงๆอยู่ในมือ แล้วนำมาแลกเปลี่ยนกัน หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับ พี่ๆ น้องๆ นะครับ

————————————————————————-

เหตุการณ์ 19 พ.ค. 53

ตอบ แบบไม่ปิดบังเท่าที่ผมทราบนะครับ…มีแต่ตำรวจบนตึก สตช.ครับที่เก็บหลักฐานสำคัญได้หลายอย่าง และคอยรายงานรวมทั้งก่อกวนวิทยุทหารอยู่ตลอดวัน..คนบนตึกนั้นเห็นเหตุการณ์ หลายอย่างครับ ถ่ายภาพแบบซูมมาเห็นหน้าคนยิงชัดเจนได้ตั้งหลายชอท รวมทั้งผู้สั่งการบนรางรถไฟด้วย ส่วนทหารนอกกรอบนั้น..ออกมาตัวเป็นๆ20กว่าคนขัดขวางขบวนทหาร ร.11ที่กำลังยกขบวนกันมา ที่ปลายทางด่วนรามอินทรา..ยิงกันสนั่นหวั่นไหว จนทหารขบวนนั้นไม่กล้ายกพลข้ามทางด่วนมา..มีเจ็บมีตายนะครับตรงนั้น

—————————————————————————

อีก ประการนึงที่เป็นไคล์แมกซ์คือ มีตำรวจถ่ายภาพทหารยศพันตรีของ ร.31ได้นะครับ กำลังสาดกระสุนด้วยปืนสั้นใส่กลุ่มคนที่กำลังวิ่งเข้าไปในเต๊นท์ หลักฐานพวกนี้มี 2 ชุดนะครับ ชุดที่1ต้นฉบับอยู่กับพรรคเพื่อไทย ชุดที่ 2 เป็นสำเนา อยู่กับดีเอสไอ…

————————————————————————–

ภาพ และคลิปที่ว่านี้ เคยดูอ่ะคับ แต่ไม่มีใรครอบครองน่ะ..หัวขาวผมหงอกเต็มหัวเลยนะครับ ไอ้พันตรีคนนี้ อายุมากแล้ว มันยิงไปด่าไปจนลูกเลื่อนปืนค้าง..แล้วก็บรรจุกระสุนใหม่..

————————————————————————–

ส่วน ตัวน้องผู้หญิงคนอ้วนๆน่ะ ผลชั้นสูตรออกมาคือโดนกระสุนทั้งหมด 11 นัด แต่ขีปนวิถีนั้น ไม่ใช่มุมสูง แต่เป็นแนวขนานกับพื้นเช่นกันในลักษณะระดมยิง เป็นกระสุนปืนลูกซองครับตามลำตัว10เม็ด และที่หัวอีก1นัดทะลุท้ายทอย เป็นกระสุนความเร็วสูงจากมุมสูง ซึ่งคาดว่ายิงมาจากรางรถไฟ.

—————————————————————————-

กอง ทัพยืนยันนอนยันว่า ไม่ได้ส่งทหารเข้าไปในวัดปทุม…แต่จากการเก็บหลักฐาน หลังเหตุการณ์สงบ พบปลอกกระสุนปืนที่ตีตรา RTA ตกอยู่ในเขตวัดหลายนัด เดี๋ยวเราจะได้เห็นในไม่ช้าครับ หลังรัฐบาลใหม่แถลงนโยบายในสภาเสร็จ เมื่อเพื่อไทยรื้อคดี91ศพ เราจะได้เห็นความจริงในอีกหลายๆแง่ครับ พวกนี้พรรคเพื่อไทยเก็บหลักฐานไว้หมด..หน้าแน่นทีเดียว ถ้าเล่นกันตรงไปตรง มา มีติดคุก ปลด ถอดยศ หลายคนแน่นอน

—————————————————————————-

และ นี่ก็เป็นเหตุอีกผลนึงนะครับ ที่เค้าคิดที่จะไม่ย้ายพวกฆาตกรพวกนี้จากตำแหน่ง..ลองคิดดีๆให้ลึกๆนะครับ ว่าทำไมเค้าถึงจะไม่ย้าย ผบ.ทบและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการฆ่าประชาชน นี่คือความคิดเหนือชั้นของทักษิณครับ..ในขณะที่พวกนี้กลัวจะถูกย้ายเข้ากรุ ตามสเตปที่สื่อต่างๆคาดการณ์ไว้..และพยายามต่อต้านและดิ้นทุกทางเรื่อง รมต.กลาโหม..พวกนี้ก็งงเป็นไก่ตาแตก ว่าทำไมทักษิณหรือเพื่อไทยไม่ย้ายพวกมัน..

* เดี๋ยวก็รู้ครับ เมื่อรัฐบาลใหม่เริ่มทำงาน หน้ากากพวกมันทุกตัว จะถูกกระชากออกมาเองว่าแท้จริงนั้น คนพวกนี้คิดยังไงกับประเทศ

และประชาชน*

—————————————————————————–

ทหาร ของประเทศเรา *ทุกระดับ* ถูกสอนและหล่อหลอมมาผิดๆหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่อง *ประชาชน* ในนี้หากใครจบเตรียมทหาร มาเถียง *อย่างสร้างสรรค์* กับผมได้เลยครับ…

กองทัพเรามุ่งเน้นสอนให้ทหารปกป้องชาติ ..แต่กองทัพไม่ยอมฝังรอยหยักในสมองให้ นร.ทหารเหล่านั้นรู้ว่า *องค์ประกอบของชาติ* มีอะไรบ้าง นอกจาก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ..

—————————————————————————–

—————————————————————————–

—————————————————————————–

ตัวนี้เป็นบทความของคุณ Surapol Navamavadhana นะครับ คัดมาจาก Blog แห่งหนึ่ง

 

ในขณะที่กำลังเสริมชุดแรกที่เคลื่อนออกจาก ราบ 11 เพื่อไปเสริมกำลังภารกิจกวาดล้างผู้ชุมนุมเสื้อแดงที่ถนนข้าวสารนั้น

เมื่อ ขบวนรถทหารดังกล่าวขึ้นทางด่วนรามอินทราเคลื่อนเข้าสู่ทางโค้ง กองกำลังนิรนามซึ่งใช้รถติดปืนกล 2 คันจอดซุ่มข้างทางด่วน ทำทีคล้ายรถตรวจการณ์สนาม ส่วนรถ 4 วิลสีดำ 2 คันจอดอยู่ใกล้ทางโค้ง โดยนักรบนิรนามจำนวน 14 นายพร้อมอาวุธพิเศษกระจายกำลังซุ่มแฝงตัวอยู่ 2 ฟากข้าง ทิ้งระยะห่างจากรถติดปืน 50 หลา ภารกิจสะกัดกั้นการส่งกำลังบำรุงไม่ให้หนุนไปยังผ่านฟ้าและตรอกถนนข้าวสาร

———————————————————————————-

อาวุธ ปืนชนิดพิเศษที่นักรบนิรนามใช้ ยังไม่มีในกองทัพไทย ใช้ระบบ 3 Max และเมื่อรถยีเอ็มซีขนกำลังทหารเพื่อไปไปเสริมกำลัง   เพื่อกวาดล้างเสื้อแดงที่ผ่านฟ้าแล่นถึงจุดทางโค้งก็ชลอความเร็ว ก็เท่ากับแล่นเข้าโซนสังหารที่ได้ถูกกำหนดไว้แล้ว กองกำลังนิรนามจึงเริ่มจากการยิง M79 เข้าไปยังรถยีเอ็มซึ่งขนทหารพร้อมอาวุธที่วิ่งบนทางด่วน

————————————————————————————

หลัง จากนั้นนักรบนิรนามที่ซุ่มอยู่ทั้งสองข้างทางจึงระดมยิงซ้ำ การต่อสู้ได้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องตลอด 3 ชั่วโมง เสียงเอ็ม 16 และเสียงปืนพิเศษของนักรบนิรนาม ดังสนั่นนับพันนัด ๆ ยิงสู้กัน ชนิดไม่รู้ใครเป็นใคร ได้ยินไปทั่ว

และเมื่อ (03:00) กองกำลังนิรนาม จึงได้ยิงปืนสัญญาณเรียกขาน 8 นัด เพื่อส่งสัญญาณถอย ภายหลังเกิดเหตุปะทะกันระหว่างทหารกับกองกำลังนิรนาม ได้มีผู้แจ้งให้รถร่วมกตัญญูขึ้นไปเก็บทหารที่บาดเจ็บและเสียชีวิตบนทางด่วน นับสิบคัน

——————————————————————————————-

ปรากฏ ว่า จุดปะทะรามอินทรานี้ มีทหารที่บาดเจ็บ-เสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งล้วนเป็นทหารที่ถูกส่งไปเสริมกำลังเพื่อสลายมวลชนที่ผ่านฟ้าทั้งสิ้น ส่วนกองกำลังนิรนามได้ถอนตัวขึ้น4วิลล์สีดำ และรถติดปืนทั้งสองคันขับแล่นฝ่าความมืดหายไปอย่างไร้ร่องรอย….”

 

………ที่กล่าวมาคือข้อมูลที่ได้รับมาจากแหล่งข่าวลับ (ก็สื่อรัฐไม่ให้ข่าว ก็ต้องหาข่าวทางลับนะซิ !)

 

http://vikingsx.blogspot.com/2010_04_01_archive.html

————————————————————————————-

————————————————————————————-

————————————————————————————-

อันนี้เป็นข้อมูลเพิ่มเติมต่อจากเมื่อวานเกี่ยวกับ The Episode of Black Hawk Down.

 

พวก คุณแปลกใจไหมว่า..ทำไม ฮ.ของป่าไม้และกรมทรัพยากรฯ ลำเล็กนิดเดียว แรงม้าก็นิดนึง ทำไมเค้าสู้ลมได้ ไม่ตก ทั้งๆที่เค้าก็บินเกาะหลังแบลคฮอคไปติดๆ..ระยะทางอากาศห่างกันแค่2-3นาที..

————————————————————————————————

เพราะ นักบินเค้าตัดสินใจได้เองโดยอิสระไงครับ..เห็นท่าไม่ดีเค้าก็หันหัวกลับ แล้ว ฮ.เล็กๆเนี่ย แค่วิทยุบอกคนข้างล่าง *โค่นต้นไม้หน่อยโว้ยยย ไม่ไหวแล้ว กุจะลง* ตรงไหนก็ได้ลงสบายมาก เพราะลำเล็ก แต่แบลคฮอคลำเบ้อเร่อ แรงลมจากโรเตอร์จากแรงม้าที่สูง เวลาเจอลมอื่นตรงเข้ามาปะทะกับลมที่เกิดจากโรเตอร์ของแบลคฮอค การอัพเปอร์ริ่งของ ฮ.จะแปรปรวนอย่างรุนแรง

—————————————————————————————————-

อัพเปอริ่ง

—————————————————————————————————–

ฮ. เวลาบินขึ้นแบบลอยตัว มุมใบพัดจะปกติครับ แต่เวลาจะเคลื่อนที่ เมื่อนักบินเพิ่มคอลเลคทีฝ พิช..มุมใบพัดจะผันแปรไปตาม

อัตราการเพิ่ม-ลด ครับ

—————————————————————————————————–

ที่ ข่าวบอกหาไม่เจอ เพราะเค้าไม่อยากบอกให้เรารู้น่ะครับ เห็นมั้ยครับว่า เดินป่าเนี่ย เค้าก็เดินกันได้ ไม่ว่ารกชัฎขนาดไหน แต่นี่เพราะไม่คิดจะเดินกันตั้งแต่แรก ก็เลยต้องพากันไปตายซ้ำซ้อน.. รู้อยู่ว่าอากาศปิด แต่ก็ดันทุรังเอา ฮ.ขึ้นฟ้า …ก็มีประเทศเราประเทศเดียวล่ะครับที่ทำแบบนี้

——————————————————————————————————-

เห็นในข่าวมั้ยครับ กองทัพสั่ง *ล่อ*มาจากกองพันสัตว์ต่างที่เชียงใหม่หลายสิบตัวส่งเข้าไปในพื้นที่..

——————————————————————————————————–

เค้า เอาสัตว์พวกนี้มาบรรทุกของและเครื่องไม้เครื่องมือ รวมทั้งเสบียงน่ะครับ เพราะไอ้ตัวพวกเนี้ยมันเดินบนที่สูงที่ลาดเอียงและกัน   ดารตามช่องเขา ตามหน้าผาได้เก่ง แปลกนะ ตกแต่ ฮ.ที่ทาสีเขียวทหาร ส่วน ฮ.สีขาว-แดง ขาว-เขียว ที่มีรูปร่างแบบ ฮ.พลเรือน..กลับไม่ตก

———————————————————————————————————

แถวนั้นมีของมีค่า และธุรกิจที่เป็นกอบเป็นกำอยู่ 4 อย่าง คือ

1.ไม้หอม

2.ไม้เศรษฐกิจ

3.กัญชาและฝิ่น

4.สัตว์ป่าหายาก

———————————————————————————————————-

 

———————————————————————————————————-

ขอเพิ่มเติมในส่วนของเหตุการณ์ เมษา – พฤษภา 53 นะครับ

 

1.เอ็ม79 ห้านัดที่ระดมยิงใส่ราบ11นั้น กระสุนทำงานแค่ 2 นัด ลักษณะตำบลระสุนตกนั้น เรียงเป็นหน้ากระดาน แต่ละจุดห่างกันแค่ 9-10 เมตร ตรงสนามหน้าทางเข้าของที่ตั้ง บก.ร.11พัน1 ตรงประตู3น่ะครับ 1 ใน 2 ลูก ตกใส่รถยีเอ็มซีของ ป.พัน.4 ที่มาจากพิษณุโลกที่จอดอยู่ตรงนั้นพอดี..ระเบิดตู้มมม ทหารที่มากับรถเจ็บไป 3-4 คน ..ศอฉ.เลหนาววว..ย้ายจาก บก.ร.11พัน.1 ไปยังสโมสรสัญญาบัตรในเวลาต่อมา….เพื่อให้พ้นระยะวิถีกระสุนหวังผล 400 เมตรของเอ็ม 79 จากแนวถนนด้านหน้ากรมฯ..(ยิงมาจากถนนน่ะครับ รถกระบะไมตี้เอ็กซ์สัขาว

 

2.กองกำลังเหล่านั้น มาด้วยรถโฟร์วิล 2 คัน ดักอยู่ ก่อนถึงทางลงทางด่วนซึ่งได้เปรียบทางยุทธวิธี เพราะขบวนทหารที่ลงมาจะถูกบีบเป็นคอขวด..แถมทหารส่วนใหญ่ที่มากับขบวนนั้น เป็นทหารใหม่แทบทั้งสิ้น..ก็เลยตื่นตระหนกโกลาหลเมื่อถูกซุ่ม..คงมีแต่นาย ทหารที่คุมมาเท่านั้นที่ยิงปะทะต่อสู้เป็นส่วนใหญ่..ตรงนี้มีเจ็บหลายสิบคน ตายก็มี ในที่ประชุม ศอฉ. เค้าเมนท์กันว่า นี่เป็นกลุ่มทหารในสายของพี่เสธ.แดง+พลเอกพลลภ *ทหาร*พวกนี้มีประสบการณ์รบพิเศษสูง เพราะไม่กลัวที่จะต้องสู้ด้วยกำลังพลที่น้อยกว่าแบบ1ต่อ10

———————————————————————————–

หลัง เหตุการณ์นี้ พวกนี้หายไปไหน????….หากออกมาบ่อยๆ ศอฉ. เค้าก็รู้สิครับว่าคนพวกนี้ ที่จริงก็ปนอยู่กับทหารของตัวเองนั่น     แหล่ะ..เพราะอาวุธทุกอย่างที่คนกลุ่มนี้ใช้นั้น เป็นอาวุธที่ทหารทั่วไปในกองทัพไม่มีใช้…เพราะเวลาปะทะ ณ วันนั้นน่ะมันเป็นตอนมืดนะ คนกลุ่มนี้สามารถยิงโดยกลุ่มกระสุนไม่พลาดไปถูกใครที่ไม่เกี่ยวข้องเลยสัก นัดทั้งที่ระยะค่อนข้างห่าง รถฮัมวี่ที่มากับขบวนพรุนไปทั้งคันบางนัดนั้นทะลุเกราะด้วยซ้ำ ศอฉ.เค้าจะประมาณออกว่าคนกลุ่มนี้น่าจะอยู่หน่วยไหนของกองทัพ **เพราะคนกลุ่มนี้มีการส่งสัญญาณในการไฟร์อิน-ไฟร์เอ้าท์ให้คนของตัวในแต่ละ ตำแหน่งซุ่มรู้ขั้นตอนในการดำเนินกลยุทธ ด้วยวิธีแบบทหารจู่โจมรบพิเศษหรือคอมมานโดที่ผ่านการฝึกการต่อต้านการก่อการ ร้ายในเมือง** โดยที่ไม่ใช้เครื่องมือสื่อ

สารใดๆเลย

—————————————————————————–

ขอบคุณ คุณเด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว คุณSurapol Navamavadhana คุณEternity Red แดงจังกู สำหรับข้อมูลครับ

Advertisements

Leave a comment

Filed under Thaiuknews

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s